Giá bán máy rang cafe, cách chọn may rang ca phe tốt, giá rẻ

Bài viết giới thiệu các loại máy rang cà phê, giá bán máy rang cafe các loại từ may rang cafe mini dùng rang mẫu hoặc cho quán cafe đến máy rang cà phê công nghiệp công suất lớn.

Giá bán máy rang cafe, cách chọn may rang ca phe tốt, giá rẻ

Các loại máy rang cafe

Có 2 loại máy rang cà phê được sử dụng hiện nay đó là rang cafe bằng điện và rang cà phê bằng gas. Thông thường, các hệ thống máy rang cà phê công nghiệp công suất lớn thì đều được sử dụng nhiên liệu là gas, còn các máy rang cafe mẫu, công suất nhỏ thì sử dụng bằng điện.
 
may rang ca phe cong nghiep gia re cong suat 20kg
Hệ thống máy rang cà phê công suất 20kg.
 

Công nghệ rang cà phê


Hiện tại trên thị trường máy rang cà phê có rất nhiều loại, nhiều phân khúc khác nhau. Nếu chúng ta nói ở phân khúc thị trường thì thực sự là khó để phân loại máy rang cafe. Còn nếu nói ở khía cạnh công nghệ thì có thể nói ngay là may rang ca phe có 2 loại cơ bản: Loại sử dụng công nghệ đốt trực tiếp (máy rang thông thường) và loại sử dụng công nghệ đốt gián tiếp (máy rang hot air).

Máy rang cà phê thông thường

Là loại máy rang cafe được sử dụng rộng rãi nhất thế giới, bởi tính thuận tiện và phù hợp nhiều nhu cầu. Nhiệt được truyền trực tiếp vào thành lồng rang và phân tán đến hạt cà phê (nguyên lý giống như rang cà phê thủ công bằng chảo). Ưu điểm của công nghệ rang này là giá thành rẻ, điều khiển dễ dàng. Tuy nhiên hiệu suất rang chưa được tối ưu hóa vì lượng nhiệt được truyền thụ động từ một phía.

Máy rang cafe Hot Air

4 2
Là loại máy rang cà phê công nghệ cao, thường được sử dụng bởi các thương hiệu máy rang cafe lớn trên thế giới. Ưu điểm vượt trội của công nghệ rang cà phê này là nhiệt được truyền gián tiếp vào lồng rang (truyền khí nóng), do đó lượng nhiệt được truyền tới hạt cà phê rất đồng đều, từ đó cho chất lượng mẻ rang được tối ưu.
 
may rang 10kg 1
Máy rang cà phê công suất 10kg
 

Nên chọn loại máy rang cà phê

Đối với các quán cà phê, các công ty rang cafe có quy mô nhỏ thì nên đầu tư một máy rang cafe công suất 3kg, 5kg hoặc 10kg là phù hợp. Và công nghệ sử dụng ở đây thì cũng tùy vào khả năng tài chính của mình. Tất nhiên, chúng ta nên phân tích sâu loại máy rang cà phê mình muốn mua: Ví dụ như máy rang cafe sử dụng công nghệ gì, thiết kế trống rang bằng chất liệu gì? Bếp đốt công nghệ gì? ... và đương nhiên nếu chúng ta có điều kiện kinh tế hoặc là chúng ta đầu tư cho tương lai thì nên mua 1 loại máy rang cafe chất lượng tốt để có thể tạo ra những mẻ cà phê thực sự chất lượng.
 
may rang ca phe vinaroaster gia re cong suat 60kg
Hệ thống máy rang cafe công nghệ Hot Air công suất 60kg/mẻ
 

Cách rang cafe có khó không?

Rang cafe thực sự dễ ! Vâng, nhiều người có suy nghĩ đó vì nhìn vào thực tế, họ chỉ biết rang hạt cà phê cho chín mà thôi. Tuy nhiên, khi chúng ta phân tích về đặc điểm, tính chất của từng loại hạt cà phê khác nhau, ở từng vùng miền khác nhau, cách sơ chế khác nhau... thì chúng ta sẽ thấy ngay một vấn đề là: Làm thế nào để có thể rang được một mẻ cà phê chất lượng nhất, tức là phải giữ được hương vị thơm ngon nhất, đồng đều nhất của loại hạt cà phê đó.
 
22279973 1920084248257150 4023750125251635927 n
Để làm được việc đó đòi hỏi bạn phải hiểu về hạt cà phê, tính chất vật lý và hóa học của từng loại hạt riêng biệt, để từ đó bạn áp dụng các phương pháp rang cà phê phù hợp nhất nhằm mục đích mang lại một mẻ rang cà phê hiệu quả nhất.
 

Giá bán máy rang cafe

Giá bán máy rang cafe mini, máy rang ca phe gia đình và giá máy rang cà phê công nghiệp, sử dụng các loại công nghệ khác nhau thì sẽ khác nhau, không có một con số cụ thể nào cả.
 
máy rang cà phê 30kg
Máy rang cà phê 30kg
 
Trên thị trường hiện nay, giá máy rang cà phê trong nước chỉ bằng khoản 1/3 hoặc 1/4 giá máy rang cafe nhập khẩu (các thương hiệu nổi tiếng như Probat, Joper, Giesel, Toper, Buhler...)
 
may rang cà phê mini 1kg
Máy rang cà phê mini công suất 1kg
 
Ví dụ như giá máy rang cafe 5kg trong nước hiện tại dao động từ 50 triệu - 150 triệu, máy ráng rang cà phê 30kg dao động từ 150 triệu - 400 triệu. Sở dĩ có sự dao động về bước giá nhiều như vậy là vì thị trường sản xuất máy rang cafe phê ở Việt Nam hiện nay rất hỗn loạn, thật khó để phân biệt.
 

Bảng giá máy rang cà phê mini và công nghiệp tham khảo:

Máy rang cà phê cao cấp 1kg: Giá 60 triệu
Máy rang cà phê 3kg: 60 triệu - 90 triệu
Máy rang cà phê 5kg - 6kg: 79 triệu - 150 triệu
Máy rang cà phê 10kg - 12kg: 99 triệu - 220 triệu
Máy rang cà phê 15kg: Giá 185 triệu
Máy rang cà phê 20kg: 139 triệu - 350 triệu
Máy rang cafe 30kg: 149 triệu - 400 triệu
Máy rang cafe 60kg: 190 triệu - 750 triệu
Máy rang cafe 120kg: Từ 400 triệu
Máy rang cà phê 240kg: Từ 650 triệu

 

Lời kết

Trên đây là bài viết với góc nhìn tổng quan về thị trường máy rang cà phê, giá bán máy rang cafe trong nước hiện nay, bài viết mang tính tham khảo, quý độc giả có nhu cầu đặt mua máy rang cà phê cần tìm hiểu kỹ về công nghệ được áp dụng cho từng mẫu máy rang cafe cụ thể.

Nếu quý độc giả cần tư vấn thêm về các loại máy rang cà phê từ mini đến công nghiệp, hãy liên hệ với số điện thoại 0899 99 27 27 để được giải đáp.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây